TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

MTTQ VIỆT NAM PHƯỜNG PHỐ HUẾ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ “VÌ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM” NĂM 2024
Ngày đăng 03/04/2024 | 14:30  | Lượt xem: 100

Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta giữ gìn và bảo vệ qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Với tinh thần yêu nước, các cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các huyện đảo đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, kiên trì, đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam. Trong những năm qua, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô nói chung, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Phố Huế nói riêng, luôn có những hành động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên các vùng biển, đảo, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-MTTQ-BTT ngày 26/3/2024 của BTT MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng về việc triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo ViệtNam” năm 2024; Chương  trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024 giữa UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phố Huế; giữa UB MTTQ VN và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phố Huế đã xây dựng và triển khai kế hoạch triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024 tới các tổ chức thành viên và các ban CTMT.

Kế hoạch vận động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được triển khai với mục đích phát huy sức mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân góp phần xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa “Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu xã hội hóa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các tổ chức Chính trị - Xã hội, các Ban CTMT đẩy mạnh tuyên truyền tới đông đảo các tầng lớp Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của đợt vận động trên phương tiện truyền thông, các buổi họp; vận động các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng ủng hộ Quỹ; vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” trong cán bộ, hội viên, đoàn viên, Nhân dân trong phường với 2 đợt vận động:

Đợt 1: Từ 01/4/2024 đến 29/4/2024.

Đợt 2: Từ 10/5/2024 đến 10/6/2024.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường sẽ tham dự Hội thu đợt 1 vào tuần đầu tháng 5/2024 do MTTQ Quận dự kiến tổ chức. Công tác vận động được triển khai tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, cán  bộ công nhân viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sĩ lực  lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân phường Phố Huế. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các hộ kinh doanh ủng hộ ít nhất 01 ngày thu nhập. Vận động Nhân dân ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của mình.

Mỗi người dân, hội viên, đoàn viên các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam phường Phố Huế hãy chung tay cùng tham gia ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024, cùng xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam!