TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

HỘI NGHỊ LẦN THỨ 23 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ QUẬN HAI BÀ TRƯNG KHÓA XXVI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Ngày đăng 10/04/2024 | 10:09  | Lượt xem: 88

Sáng ngày 08/4/2024, tại trụ sở Quận uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa XXVI tổ chức Hội nghị lần thứ 23 dưới sự chủ trì của các đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận, cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XXVI; Trưởng các phòng, ban, ngành quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 18 phường.

Phát biểu tại hội nghị, các ý kiến đều thống nhất đánh giá, trong quý I năm 2024, kinh tế quận tiếp tục phát triển ổn định; văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đầu tư; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, củng cố, tăng cường; công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quận của Đảng bộ đã được triển khai thực hiện đồng bộ, bài bản, khoa học và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên, công tác chỉ đạo, điều hành theo hướng tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị -  xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận điều hành thảo luận

Về việc triển khai Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp phường giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn quận được thực hiện bài bản, chặt chẽ; người dân tham gia lấy ý kiến và tỷ lệ đồng thuận rất cao, như phường Thanh Nhàn đạt 99,94%; đảm bảo an ninh trật tự; nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ. Đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của các cấp, các ngành và hệ thống chính trị từ quận tới phường; đồng thời yêu cầu quá trình tổ chức thực hiện và sau khi thực hiện việc sáp nhập, cần đánh giá tác động toàn diện trên các lĩnh vực; chú trọng công tác tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; phương án xử lý tài sản công; nguồn lực đầu tư kết nối hạ tầng giao thông; tiêu chí đô thị..., đặc biệt không để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận điều hành thảo luận

Đối với đề cương báo cáo trình Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu Tổ giúp việc, Tiểu ban Văn văn kiện tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, tiếp tục tập trung thảo luận, bàn bạc, tạo sự thống nhất cao, nhất là những vấn đề mới, vấn đề khó; tích cực nghiên cứu, học hỏi cách làm hay, sáng tạo để xây dựng báo cáo với đầy đủ nội dung theo yêu cầu đề ra. “Đề cương báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVII càng được chuẩn bị công phu, chu đáo, sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng báo cáo chính trị sau này, do đó việc chuẩn bị đề cương cần phải thận trọng, tỉ mỉ, bài bản, khoa học và bám sát với tình hình thực tế của quận”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu
kết luận Hội nghị

Đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra cho quận 9 tháng cuối năm 2024 hết sức nặng nề. Ban Chấp hành Đảng bộ quận tin tưởng các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2024, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Vũ Đức Tuynh - Văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng