HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phố Huế tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa và ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2024
Ngày đăng 08/03/2024 | 11:00  | Lượt xem: 272

Ngày 05/03/2024, tại Hội trường trụ sở Đảng ủy – UBND phường Phố Huế - số 6 phố Yên Bái 1, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phố Huế đã tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân “Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” năm 2024, ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Hai Bà Trưng; bà Nguyễn Lê Ngân – Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng, các ông bà lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, ủy viên UBMTTQ phường, tổ trưởng tổ phó dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Bà Dương Thu Hường - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Nhân dân phường năm 2023, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã chỉ đạo, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban công tác mặt trận tăng cường công tác tuyên truyền tới Nhân dân; phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Qua đó góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng. Toàn phường có 2141/2295 hộ được công nhận gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 93,3%. Có 7/8 tổ được công nhận danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, đạt 87,5%; hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Việc thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang đã có bước chuyển biến tích cực, những hủ tục lạc hậu được xóa bỏ. Chất lượng giáo dục được duy trì, công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Các hoạt động tương trợ trong cộng đồng được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng.

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết HNĐBND lần thứ XXIII và chương trình công tác năm 2024

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

Năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Ủy phường, Uỷ ban MTTQ phường Phố Huế tiếp tục phối hợp với chính quyền và Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đẩy mạnh hơn nữa các cuộc vận động, đặc biệt là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động tích cực phối hợp để ngày càng có nhiều gia đình đạt danh hiệu văn hoá; tiếp tục thực hiện trật tự, văn minh đô thị, thực hiện có hiệu quả bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Mỗi đại biểu tham dự hội nghị sẽ là những hạt nhân nòng cốt tuyên truyền vận động tới nhân dân trên địa bàn phường để nghị quyết của hội nghị đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Tại hội nghị, UBND - Ủy ban MTTQ phường cũng đã thực hiện việc ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2024. Chương trình phối hợp được tập trung vào các nội dung nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; phát triển kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự. Việc ký kết đã được các đồng chí lãnh đạo Quận và Phường chứng kiến.

Ông Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Hai Bà Trưng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Trung – Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Hai Bà Trưng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân phường Phố Huế đã đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”; chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền, ban công tác mặt trận tổ dân phố tiếp tục nâng cao chất lượng hội nghị đại biểu Nhân dân và ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường phối hợp, tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, triển khai các biện pháp để nâng cao chất lượng danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay trong thực hiện các phong trào và trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Thường trực UBND và UBMTTQ phường ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2023 trước sự chứng kiến
của lãnh đạo quận và phường

Thành công của Hội nghị đại biểu Nhân dân “Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” năm 2024 sẽ mở đầu cho rất nhiều các hoạt động lớn diễn ra trên địa bàn phường trong năm 2024, đặc biệt hướng tới Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029. Với quyết tâm chính trị cao, tin tưởng rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Phố Huế sẽ hoàn thành tốt các nội dung của Nghị quyết hội nghị ĐBND phường năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

VHTT phường