MẶT TRẬN TỔ QUỐC PHƯỜNG PHỐ HUẾ TỔ CHỨC RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3/2 VÀ CHÀO MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN CỔ TRUYỀN 2024
Ngày đăng 05/02/2024 | 09:00  | Lượt xem: 246

Sáng thứ bảy, ngày 3/2/2024, chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, chào mừng tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, UB MTTQ phường phát động tổng vệ sinh môi trường tại các địa bàn dân phố.

Các ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến phố trên địa bàn phường, thu gom phế liệu, phế thải, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hành động diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết, các ban công tác mặt trận đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường tại các tổ dân phố. Vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trong những năm qua, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, các ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên đã luôn làm tốt công tác vận động nhân dân, duy trì, thực hiện thường xuyên các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, xây dựng phường Phố Huế ngày càng xanh-sạch-đẹp. Kỷ niệm 94 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2những ngày Tết Nguyên đán cổ truyền sắp đến gần, trong đợt ra quân lần này, các ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên đã huy động hội viên, đoàn viên và nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Sau buổi phát động, đã tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường, làm đến đâu xử lý rác thải đến đó bằng hình thức thu gom, quét dọn. Với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, chỉ trong thời gian ngắn ra quân, các tuyến phố đã được thu gom, xử lý rác thải các loại; phát quang và quét rọn sạch sẽ được 4 trục  đường giao thông chính trên địa bàn là phố Huế, phố Thịnh Yên, phố Nguyễn Công Trứ và phố Trần Khát Chân, thuộc địa bàn phường, và toàn bộ các ngõ nhỏ. Thông qua hoạt động thiết thực này, các ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, cùng nhau thực hiện phân loại rác ngay tại nhà, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định; không vô cảm trước những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Các hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân luôn nêu cao tinh thần tự giác, tham gia đầy đủ, nhiệt tình, mỗi khi Ban Thường trực MTTQ Việt Nam phường phát động tổng vệ sinh môi trường.

Ra quân dọn vệ sinh môi trường là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị.