HỘI NGHỊ BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG PHỐ HUẾ LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Publish date 29/01/2024 | 11:00  | Lượt xem: 204

Từ ngày 16/01/2024 đến 26/01/2024, 8/8 ban Công tác mặt trận (CTMT) phường Phố Huế đã tổ chức thành công Hội nghị ban CTMT nhiệm kỳ 2024-2026. Tại hội nghị, các ban CTMT đã hiệp thương cử ban CTMT nhiệm kỳ mới và hiệp thương cử đại biểu dự Đại hội đại biểu UB MTTQ VN phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam lần thứ IX; Chỉ thị số 22-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029”; Đề án số 11/ĐA-MTTW-ĐCT ngày 23/6/2023, Hướng dẫn số 104/HD-MTTW-BTT ngày 29/6/2023 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc “Tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Thông tri số 07-TT/TU ngày 04/7/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024 - 2029”, Kế hoạch số 384/KH-MTTQ-UB ngày 17/7/2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về “Tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Thông tri số 10-TT/QU, ngày 12/7/2023 của Quận uỷ Hai Bà Trưng “Về việc lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 -2029”; Kế hoạch số 35/KH-MTTQ-UB, ngày 24/7/2023 của UB MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng “về tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2024- 2029”; Nghị quyết số 88-NQ/ĐU, ngày 26/7/2023 của Đảng ủy phường Phố Huế “Về việc lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phố Huế lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029”; Công văn số 218-CV/ĐU, ngày 30/08/2023 của Đảng ủy phường Phố Huế “Về việc lãnh đạo Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phố Huế, nhiệm kỳ 2024-2029”. Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường Phố Huế đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị Ban công tác mặt trận tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Phường Phố Huế lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Phường Phố Huế và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, có sức lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân, tiếp tục khẳng định về vị trí, vai trò sứ mệnh cao cả của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, với Nhà nước và với các cấp uỷ Đảng, chính quyền ở địa phương. Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Phường Phố Huế thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, sáng tạo và phát triển; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND Phường; phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của các tổ chức thành viên, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường Phố Huế và các tầng lớp Nhân dân, tạo nên những chuyển biến mới trong nhận thức và hành động của hệ thống Mặt trận phường; góp phần tích cực xây dựng Phường Phố Huế phát triển theo hướng “Bền vững – Văn minh – Hiện đại”. Việc chuẩn bị và tiến hành Hội nghị Ban CTMT tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm theo Điều lệ MTTQ Việt Nam.

Tại hội nghị, các tiết mục văn nghệ đã được hội viên các tổ chức thành viên và nhân dân biểu diễn, mang lại không khí vui tươi và đoàn kết. Các nội dung chính đã được các đồng chí trưởng ban CTMT báo cáo kết quả tại hội nghị, tập trung vào kết quả tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả chương trình hoạt động của nhiệm kỳ 2021-2024. Bên cạnh đó mục tiêu, phương hướng chương trình hành động của ban CTMT nhiệm kỳ 2024-2029 cũng được xác định dựa trên bối cảnh tình hình và mục tiêu chung. Các đại biểu dự hội nghị đã đưa những ý kiến thảo luận sát với thực tế địa bàn tổ dân phố để xây dựng nội dung hành động cụ thể và hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. Các ban CTMT đã hiệp thương cử ban CTMT nhiệm kỳ mới và hiệp thương cử đại biểu dự Đại hội đại biểu UB MTTQ VN phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ tại hội nghị, các ban CTMT cũng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp Phường Phố Huế tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiệm kỳ 2021- 2024 đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Có được kết quả trên trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường, chi ủy, chi bộ, sự phối hợp đồng bộ của tổ dân phố, và không thể tách rời sự đồng thuận của nhân dân tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ. Hội nghị ban CTMT đã thành công tốt đẹp. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, mong rằng với những nhiệm vụ đã đề ra, các ban CTMT phường Phố Huế sẽ có một nhiệm kỳ mới có nhiều kết quả tốt đẹp.

Vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Các ban CTMT cùng nhau thực hiện tốt lời căn dặn của Bác:

“ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”