Đảng ủy phường Phố Huế tổng kết 5 năm công tác Xây dựng Đảng (2021-2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011-2025).
Ngày đăng 29/01/2024 | 14:30  | Lượt xem: 347

Ngày 25/01/2024, Đảng ủy phường Phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng 05 năm (2020-2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011-2025).

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phan Bá Tường – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị

Trong báo cáo tổng kết do đồng chí Nguyễn Song Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường trình bày nhấn mạnh: Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, với tinh thần đoàn kết, chủ động phát huy nội lực; tranh thủ thời cơ cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Quận ủy và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; với ý thức cầu thị, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Phố Huế đã khắc phục mọi khó khăn, vươn lên giành được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII đề ra đều đạt và vượt kế hoạch.

Đảng ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Điều lệ Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giữ vững đoàn kết nội bộ và thực hiện dân chủ, kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Đ/c Nguyễn Song Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT trình bày báo cáo tổng kết

Ban Chấp hành Đảng bộ, các chi ủy, chi bộ, đảng viên đã nhận thức, xác định rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ; đồng thời đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện trên mọi lĩnh vực. Nhiều chi ủy, chi bộ đã đổi mới nội dung, quy trình và xác định được những vấn đề trọng tâm, trọng điểm trong việc ban hành các nghị quyết; quan tâm củng cố tổ chức Đảng, tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, đảng viên tiêu biểu xuất sắc. Việc đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên hằng năm đã đi vào nề nếp. Chất lượng sinh hoạt của chi ủy, chi bộ được nâng lên rõ rệt; nội dung sinh hoạt có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong hoạt động, sinh hoạt đảng, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII). Tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình trong Đảng được phát huy hiệu quả. Việc đấu tranh với những biểu hiện quan liêu, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ có chuyển biến tích cực.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với MTTQ và các đoàn thể được duy trì nghiêm túc. Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên được rà soát, sửa đổi, bổ sung kịp thời; thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng, phân định rõ ràng trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và từng cấp ủy viên, giữa cấp ủy với lãnh đạo đơn vị. Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức đoàn thể ngày càng thể hiện rõ hơn, quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt.

Đ/c Nguyễn Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phố Huế quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phố Huế lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, để Nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống.