VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phường Phố Huế tổ chức chiến dịch ra quân tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 21/09/2020 | 12:00  | Lượt xem: 124

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng trong việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, ngày 19/9/2020, UBND phường Phố Huế tổ chức chiến dịch ra quân tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết.

         Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ các vật có thể chứa nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trong mỗi gia đình và tại từng điểm nguy cơ nhằm đảm bảo duy trì tính bền vững của hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng. Với sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí cán bộ cơ sở, cộng tác viên phụ nữ, đợt ra quân lần này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Các đồng chí tổ trưởng dân phố cùng mạng lưới cộng tác viên phụ nữ đã chia thành từng nhóm đến từng hộ gia đình trên địa bàn tổ dân phố để tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng bệnh, tiến hành lật úp các dụng cụ chứa nước có tại các hộ gia đình; đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến kiến thức về cách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

       Với phương châm “ Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết ”, mỗi gia đình hãy dành 10 phút/ tuần làm tổng vệ sinh, diệt bọ gậy, muỗi vằn để bảo vệ gia đình mình không bị sốt xuất huyết.

Một số hình ảnh của buổi ra quân tuyên truyền

Văn Đình Nhung