TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

TƯNG BỪNG ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO PHƯỜNG PHỐ HUẾ LẦN THỨ X NĂM 2022
Ngày đăng 13/07/2022 | 09:00  | Lượt xem: 577

Hoà trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, chào mừng Đại hội TDTT các cấp - được sự chỉ đạo của UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận Hai Bà Trưng, ngày 10/7/2022 phường Phố Huế long trọng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022 tại trường THCS Đoàn Kết- số 27 phố Chùa Vua.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị với mục đích mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT, phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và biểu dương lực lượng TDTT quần chúng.

Đại hội vinh dự đón tiếp sự hiện diện động viên của bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận; bà Phùng Bích Nga – Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; ông Nguyễn Tiến Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận; các ông, bà Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT Quận; bà Nguyễn Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy phường; ông Phan Bá Tường – Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực Đảng ủy- UBND – UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội; các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn các phường.

Mở đầu Đại hội là màn diễu hành biểu dương lực lượng vô cùng ấn tượng và đẹp mắt của gần 300 người. Lần lượt tiến vào lễ đài là đoàn rước cờ Tổ Quốc, cờ Logo Đại hội và kiệu ảnh Bác, đội rước Hồng kỳ. Sau đó, là 09 khối diễu hành đại diện cho học sinh, các đoàn thể Hội liên hiệp Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, người cao tuổi, CLB thể thao, khối lực lượng vũ trang, tổ dân phố và khối trọng tài - vận động viên.

Ngọn lửa truyền thống được 03 vận động viên rước từ khu Di tích lịch sử văn hóa Chùa Vua đã được đồng chí Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Đảng ủy phường thắp sáng trên đài đuốc. Ngọn lửa thể hiện tinh thần kiên trung bất khuất, thể hiện lòng khát khao vươn tới mọi tầm cao mới của Đất nước và con người Việt Nam. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Thay mặt ban tổ chức, ông Phan Bá Tường – Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường trình bày diễn văn khai mạc. Đại diện 21 đơn vị đã lên nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Sau phần tuyên thệ của vận động viên và trọng tài, các đại biểu và toàn thể Đại hội đã được thưởng thức những tiết mục biểu diễn báo cáo được đầu tư công phu cả về số lượng và chất lượng do Đoàn Thanh niên, CLB khỏe – đẹp, Trường Tiểu học Đoàn Kết, Trường Mẫu giáo Nguyễn Công Trứ và Trung tâm Hương Anh Fitness& Yoga thể hiện.

Do thời tiết nắng nóng, để đảm bảo sức khỏe của các vận động viên và quần chúng nhân dân, cũng như đảm bảo thời gian diễn ra lễ khai mạc và bế mạc đại hội, các môn thi đấu cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, chạy 100m đã được tổ chức thi đấu trước ngày Đại hội. Trong ngày khai mạc Đại hội đã diễn ra màn thi đấu vòng loại và chung kết môn kéo co đầy kịch tính giữa 8 tổ dân phố.  Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các vận động viên và các đội thi đấu của các môn thi tại Đại hội.

Sau gần 2 tiếng diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với khí thế quyết tâm cao của tất cả các lực lượng và các vận động viên, Đại hội Thể dục thể thao phường Phố Huế lần thứ X năm 2022 đã thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân trong phường.