THÔNG BÁO THÔNG BÁO

Thông báo về việc phun hóa chất, diệt muỗi phòng chống bệnh sốt xuất huyết lần 2 tại ổ dịch nhà E - tập thể Nguyễn Công Trứ
Ngày đăng 25/11/2020 | 15:57  | Lượt xem: 829

Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND phường Phố Huế, TTYT quận Hai Bà Trưng, Trạm y tế phối hợp với khoa kiểm soát bệnh tật TTYT về việc phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành lần 2 tại ổ dịch nhà E tập thể Nguyễn Công Trứ thuộc tổ dân phố số 7 - phường Phố Huế.

Thời gian:   Thực hiện 8h15 ngày 26/11/2020

Địa điểm:    Tại nhà E Tổ 7 Tập thể Nguyễn Công Trứ.

Để công tác phun hóa chất được diễn ra thuận lợi, công nhân đưa máy phun đi theo một chiều, tránh tình trạng phải chờ đợi và máy phun phải quay trở lại.

UBND phường  Phố Huế  đề nghị các ông (bà) Bí thư chi bộ; Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng  Tổ dân phố chỉ đạo thông báo cho các hộ gia đình thời gian phun, các công việc cần phải chuẩn bị cho việc phun hóa chất tại hộ gia đình,... để các hộ biết và hợp tác trong công tác phun hóa chất dập dịch tại địa bàn.

* Chú ý: Phải vệ sinh, thau rửa, lật úp tất cả các dụng cụ chứa nước, thu gom phế liệu phế thải  không để có bọ gậy.

1. Trước khi phun:

- Lật úp tất cả các dụng cụ chứa nước không dùng đến.

- Mở cửa cho công nhân vào phun.

- Đậy kín thức ăn,vật dụng sinh hoạt hàng ngày

- Bảo vệ chim, cá cảnh, vật nuôi...

- Sơ tán người ra khỏi nhà.

2. Sau khi phun:

- Nên đóng kín các cửa khoảng 30 phút

- Sau đó mở cửa ra 10 phút  rồi hãy vào nhà, vào nhà phải đeo khẩu trang

- Rửa lại cốc chén, bát đĩa, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày trước khi dùng.

Theo sự chỉ đạo của cấp trên khi thực hiện phun hóa chất nếu còn ổ bọ gậy và không có sự tham gia đầy đủ các thành phần như: Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố, CSKV dẫn đường thì sẽ dừng hoạt động phun.

Vậy đề nghị các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố và CSKV vận động các hộ gia đình trong địa bàn mình phụ trách phối hợp tốt để hoạt động phun thuốc muỗi đạt hiệu quả cao./.