HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ BA
Ngày đăng 25/11/2021 | 09:00  | Lượt xem: 551

Sáng 23/11/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận phối hợp với Thường trực HĐND, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khóa XVI, dưới hình thức trực tiếp tại điểm cầu UBND Quận, tại trụ sở số 33 phố Đại Cồ Việt và trực tuyến đến điểm cầu UBND 18 phường thuộc Quận.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND Quận có các vị đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 4, quận Hai Bà Trưng, gồm: Ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Nam -  Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; Bà Hồ Vân Nga - Trưởng ban Kinh tế- ngân sách HĐND Thành phố.

Cùng dự hội nghị tại điểm cầu UBND quận có các vị đại diện HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các Sở, Ban, ngành Thành phố, đại diện lãnh đạo Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành chuyên môn của UBND Quận. Tại điểm cầu UBND các phường có trên 400 đại biểu là các vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri của 18 phường.

Tại hội nghị, Bà Hồ Vân Nga đã thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ Ba HĐND Thành phố Hà Nội quận khóa XVI, trình bày báo cáo của UBND Thành phố Hà Nội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XVI. Ông Nguyễn Văn Nam đã thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022  của Thành phố Hà Nội.

Hội nghị đã được nghe 6 ý kiến phát biểu của cử tri tại điểm cầu của các phường: Nguyễn Du, Bách Khoa, Đồng Nhân, Vĩnh Tuy, Thanh Lương và Thanh Nhàn đã nêu những mong muốn, kỳ vọng của cử tri vào kỳ họp thứ Ba HĐND Thành phố, một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trả lời, giải quyết của Thành phố Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo Quận, ông Phan Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận đã trao đổi với những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền của Quận. Kết thúc hội nghị, Ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo Thành phố tiếp thu, trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Thành phố, đồng thời thay mặt tổ đại biểu HĐND Quận đơn vị bầu cử số 4 tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Hai Bà Trưng để chuyển tới HĐND Thành phố tại kỳ họp thứ Ba sắp tới.

Nguyễn Hiền Phương- UB MTTQ Việt Nam Quận