HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội đồng nhân dân phường Phố Huế tổ chức Kỳ họp thứ 13 HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 16/06/2020 | 15:55  | Lượt xem: 213

Ngày 12 tháng 6 năm 2020 tại Hội trường cơ quan phường - số 6 phố Yên Bái 1, HĐND phường Phố Huế tổ chức Kỳ họp thứ 13 HĐND phường khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp có bà Ngô Thị Ngọc Bích - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND số 1 quận Hai Bà Trưng; ông Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Bí thư chi bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể và các vị đại biểu HĐND phường khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, kế hoạch, tờ trình của HĐND, UBND phường, báo cáo thẩm tra của hai ban HĐND, thông báo của Ủy ban MTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm. Năm 2020, cùng với các mặt công tác chung của phường, hoạt động của HĐND phường tiếp tục có bước đổi mới. Việc xây dựng Nghị quyết của HĐND phường được điều chỉnh, bổ sung kịp thời theo sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương. Thường trực HĐND phường đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc giám sát đối với các lĩnh vực công tác trọng tâm góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ, sát tình hình thực tế. Nhiều kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND phường được chỉ đạo giải quyết, đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Phan Bá Tường – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBN phường đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và những kết quả đã đạt trong hoạt động giám sát và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT, VH-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm 2020. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2020 đề nghị UBND phường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Cụ thể là xây dựng các giải pháp nhằm tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid. HĐND phường tiếp tục đổi mới, phát huy hơn nữa vai trò trong việc xác định những vấn đề quan trọng của địa phương, nâng cao hiệu quả giám sát, nhất là hoạt động giám sát trực tiếp tại kỳ họp thông qua chất vấn, tập trung vào những vấn đề trọng điểm bức xúc trong đời sống xã hội mà nhân dân quan tâm. Tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri cả về nội dung, hình thức theo hướng thiết thực, hiệu quả...

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả, kỳ họp thứ 13 HĐND phường Phố Huế khóa IX đã thành công, đảm bảo đúng Luật, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND phường, sự phối hợp chặt chẽ của HĐND-UBND-UBMTTQ phường. HĐND phường đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2019 và Nghị quyết về xác nhận cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường.