HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Phường Phố Huế tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) và tặng quà tình nghĩa cho các gia đình Thương binh Liệt sỹ trên địa bàn phường
Ngày đăng 25/07/2020 | 10:30  | Lượt xem: 261

        Truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm là dịp để Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tri ân và ghi nhớ công ơn, sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, đồng bào, chiến sỹ cả nước. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trông cây”, sáng ngày 22/7/2020 tại hội trường cơ quan phường Phố Huế - số 6 phố Yên Bái 1, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội phường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) và tặng quà tình nghĩa cho các gia đình Thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường.

        Tham dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường; ông Nguyễn Song Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy phường; các ông, bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư các chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng tổ dân phố và các gia đình Thương binh Liệt sỹ được tặng quà tình nghĩa.

        Trong bài diễn văn kỷ niệm do bà Lý Mỹ Linh - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày đã khẳng định: Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ Quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Xác định việc chăm sóc người có công và các đối tượng chính sách là thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Phố Huế luôn quan tâm và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả.

        Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã gửi tặng 49 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng đến 49 gia đình Thương binh liệt sỹ; đồng thời tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh nặng và trao quà các cấp đến tận tay 191 đối tượng chính sách, người có công với tổng số tiền là 230.400.000 đồng. Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể và trường học đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các hùng liệt sỹ tại nhà bia Liệt sỹ Chùa Vua.

        Bằng những việc làm thiết thực, qua các hoạt động tình nghĩa đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phố Huế đối với những người có công với cách mạng, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ, đồng thời tạo thêm nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ các hộ người có công còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Văn Đình Nhung - VHTT phường