HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Người cao tuổi phường Phố Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam ( 06/6/1941 – 06/6/2020), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 10/06/2020 | 17:00  | Lượt xem: 358

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phố Huế lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 06/6/2020, tại hội trường cơ quan phường - số 6 phố Yên Bái 1, Hội người cao tuổi phường Phố Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2020), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự lễ kỷ niệm có ông Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; trưởng phó các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng ban CTMT địa bàn dân cư và trên 70 đại biểu đại diện cho hội viên Hội NCT phường.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã có dịp ôn lại truyền thống của hội Người cao tuổi Việt Nam. Trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã có những cống hiến to lớn, góp phần vun đắp nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Bác Hồ kính yêu đã từng nói “Tuổi cao chí khí càng cao, chống Mỹ cứu nước già nào kém ai”; “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh và phát huy giá trị vô giá để người cao tuổi tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Trong báo cáo sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm 2020 đã nêu bật những kết quả đạt được của hội trong công tác củng cố tổ chức hội vững mạnh và hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi. Phát huy truyền thống “Tuổi cao gương sáng”, hội viên hội Người cao tuổi phường Phố Huế đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, nếp sống văn minh; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, hội người cao tuổi đã kêu gọi vận động ủng hộ được 44.600.000 đồng cùng với chính quyền phường hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “ Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phố Huế ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội người cao tuổi phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 và mong muốn hội người cao tuổi phát huy truyền thống vẻ vang của Người cao tuổi Việt Nam, tiếp tục cống hiến công sức, kinh nghiệm, nhiệt huyết, giá trị tinh thần cho thế hệ kế tiếp và giữ vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi phường đã khen thưởng cho 27 hội viên người cao tuổi tiêu biểu giai đoạn 2015-2020. Đây là món quà tinh thần vô giá nhằm động viên, khích lệ Người cao tuổi trong các phong trào hoạt động tiếp theo của hội người cao tuổi phường Phố Huế.

                                                                                  Văn Đình Nhung