HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Phố Huế năm 2020
Ngày đăng 25/09/2020 | 14:30  | Lượt xem: 190

        Nhằm tiếp tục phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo. sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền. Sáng ngày 23/9/2020, tại Hội trường cơ quan phường Phố Huế - số 6 phố Yên Bái, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Phố Huế tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường Phố Huế năm 2020. 

        Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hồng Anh – Phó ban Dân vận quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố và các vị đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

 

       Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phan Bá Tường – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã nêu rõ mục đích của cuộc đối thoại để Đảng ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, tồn tại ở cơ sở và tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đối với những để xuất, kiến nghị vượt quá thẩm quyền của phường. Từ đó tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.

      Hội nghị đã được nghe bà Lý Mỹ Linh – Phó Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến của nhân dân do Ủy ban MTTQ phường tổng hợp trước đó.Với phương châm dân chủ, công khai, các đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn, cởi mở và tham gia phát biểu trực tiếp 8 lượt ý kiến, tập trung chủ yếu vào công tác trật tự đô thị xây dựng, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy.

       Đồng chí Phan Bá Tường- Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận sự nghiêm túc của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đồng thời giải trình và làm sáng rõ những vấn đề đại biểu quan tâm, có ý kiến trực tiếp tại hội nghị. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền của UBND phường sẽ kiến nghị cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết.

       Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí bình đẳng, cởi mở, dân chủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường đã trả lời thẳng vào những vấn đề mà các đại biểu đã đưa ra. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền.

 

Văn Đình Nhung