Hội Cựu chiến binh phường Phố Huế tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VII giai đoạn 2017 – 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ tiếp theo giai đoạn 2020-2022
Ngày đăng 22/06/2020 | 16:30  | Lượt xem: 138

Sáng ngày 17/6/2020, tại hội trường cơ quan phường Phố Huế - số 6 phố Yên Bái 1, hội Cựu chiến binh phường tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VII giai đoạn 2017 – 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ tiếp theo giai đoạn 2020 – 2022.

Dự chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Chủ tịch hội CCB quận Hai Bà Trưng; ông Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng ban CTMT địa bàn dân cư, các ông, bà trong Ban chấp hành hội CCB phường và đại diện hội viên các chi hội CCB trên địa bàn phường.

Bám sát vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Hội Cựu chiến binh phường lần thứ VII đề ra, từ đầu nhiệm kỳ đến nay hội CCB phường đã cụ thể hóa các chương trình hoạt động, triển khai toàn diện các mặt công tác. Nổi bật là Hội đã làm tốt công tác động viên cán bộ, hội viên CCB đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Công tác chăm lo đời sống cho hội viên và các hoạt động tình nghĩa được hội quan tâm thực hiện. Thực hiện Đề án 03 Thành hội, Quận hội, hội đã vận động các hội viên tích cực ủng hộ quỹ “ nghĩa tình đồng đội”, “xóa nhà dột nát” với số tiền 26 triệu đồng; đề nghị cấp xe lăn cho 3 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội đã tổ chức gặp mặt tặng quà cho 153 lượt hội viên nhân các dịp lễ, tết và kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Để tạo điều kiện cho các gia đình hội viên phát triển kinh tế, ổn định đời sống, hội đã tín chấp cho 61 lượt gia đình cán bộ hội viên vay vốn ngân hàng CSXH với tổng số tiền gần 2,830 tỷ đồng.

Hội đã phối hợp tốt với Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng tuyến phố “hai không” giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp; phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” và chính sách hậu phương quân đội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Khoa – Phó chủ tịch hội CCB quận Hai Bà Trưng ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả đạt được của hội trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Ông đề nghị trong thời gian tới, hội tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển hội viên nhằm phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu, phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” , tập hợp đoàn kết các thế hệ CCB, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng hội trong sạch vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương và các mục tiêu nghị quyết đã đề ra. Đồng thời trên cơ sở mục tiêu kế hoạch của nửa nhiệm kỳ sau, hội cần chủ động đổi mới phương pháp, tác phong, đề ra các biện pháp, xây dựng chương trình hành động tạo điểm nhấn trong thực hiện các nhiệm vụ và phù hợp với yêu cầu của thực tiễn.