CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

UBND PHƯỜNG PHỐ HUẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHIẾN DỊCH RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG DIỆT BỌ GẬY, PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2020
Ngày đăng 13/06/2020 | 08:30  | Lượt xem: 290

        Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc chủ động các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, sáng ngày 11/06/2020, UBND phường Phố Huế tổ chức chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tại trụ sở cơ quan phường – số 6 phố Yên Bái 1.

        Dự hội nghị tuyên truyền có các ông, bà Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT địa bàn dân cư; các ông, bà tổ trưởng dân phố cùng các nhân viên y tế của Trạm y tế phường.

        Phát biểu tại hội nghị, bà Lý Mỹ Linh – Phó Chủ tịch UBND phường đã nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Với phương châm "vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng dụng cụ chứa nước", xử lý triệt để dụng cụ chứa nước có bọ gậy, bởi nếu làm quyết liệt ngay từ đầu thì sẽ hạn chế được nguy cơ bùng phát dịch. Để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2020 đề nghị các thành viên đội xung kích vào từng hộ gia đình để tuyên truyền và hướng dẫn người dân tìm diệt bọ gậy trong dụng cụ chứa nước với phương châm “ Không có bọ gậy – không có sốt xuất huyết”. Nhằm tiêu diệt loăng quăng, giảm mật độ muỗi, các đội xung kích sẽ phải hoạt động thường xuyên, cứ 7 ngày một lần thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc, cùng người dân xử lý các địa điểm có nguy cơ cao muỗi đẻ trứng.

       Hội nghị cũng đã được nghe bác sỹ Trần Phương Anh – Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng triển khai tuyên truyền về các dấu hiệu mắc bệnh, mức độ nguy hiểm và cách biện pháp phòng chống và xử lý khi bị mắc sốt xuất huyết. Sau hội nghị các thành viên đội xung kích đã phối hợp với cán bộ y tế phường xuống từng địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn người dân tìm và diệt bọ gậy, diệt muỗi, hướng dẫn và cùng các hộ gia đình xử lý triệt để các dụng cụ chứa nước, đồ vật có khả năng chứa nước, các ổ bọ gậy ở trong nhà và xung quanh nhà, các bãi đất trống, nơi công cộng.                                     

Văn Đình Nhung