CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Thành công Đại hội đại biểu phường Phố Huế lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 09/06/2020 | 08:30  | Lượt xem: 282

Thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị, Kế hoạch 156/KH-QU của Quận ủy Hai Bà Trưng về tổ chức Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng. Ngày 07/6/2020, tại Hội trường Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hai Bà Trưng – sô 349 Phố Huế, Đảng bộ phường Phố Huế long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Phùng Bích Nga - UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT quận Hai Bà Trưng; các đồng chí trong tổ chỉ đạo Đại hội số 6 và sự có mặt đông đủ của 114 đại biểu chính dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, măc dù có nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của HĐND, UBND và các ban ngành của Quận, BCH Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá của Quận, 03 chương trình công tác của Quận ủy khóa XXV và 03 chương trình công tác trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII nên cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII đã đề ra. Hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm. Công tác văn hóa – xã hội có bước phát triển mạnh mẽ, quản lý đô thị có nhiều chuyển biến, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra các vụ án nghiêm trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được lãnh đạo chặt chẽ từ khâu cán bộ đến tổ chức thực hiện nhiệm vụ có nề nếp, chuyển biến rõ rệt. Nhân dân ngày càng tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Trong báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ phường khóa XII do đồng chí Phan Bá Tường thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày trước Đại hội đã nêu rõ những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, các mặt công tác; chỉ ra những ưu điểm nổi bật; những hạn chế, khuyết điểm; nguyên nhân khách quan, chủ quan của những hạn chế. Từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ phường khóa XII nhiệm kỳ 2015 - 2020; 4 ý kiến tham luận bổ sung vào báo cáo chính trị, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả và thành tích mà Đảng bộ phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh những vấn đề Đảng bộ phường cần thực hiện trong nhiệm kì 2020-2025, đó là: Tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tận dụng, khai thác mọi nguồn lực, phát triển toàn diện kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh; xây dựng chính quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thực sự là của dân, do dân, vì dân.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đã lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Phố Huế khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ phường đã bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 5 đồng chí, đồng chí Phan Bá Tường được tín nhiệm tái cử giữ chức danh Bí thư Đảng ủy phường khóa XIII; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh và Nguyễn Song Toàn được bầu là Phó Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh tái cử giữ chức danh Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường. Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.