CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đảng bộ phường Phố Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 và Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Ngày đăng 21/05/2020 | 09:00  | Lượt xem: 311

     Trong không khí vui mừng, phấn khởi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 18/5/2020, tại trụ sở cơ quan phường - số 6 phố Yên Bái 1, Đảng bộ phường Phố Huế tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), trao tăng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020 và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đao đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Tới dự buổi lễ có đồng chí Phùng Bích Nga - UVTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTBDCT quận Hai Bà Trưng; đồng chí Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ; ủy viên BCH Đảng bộ phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, các đồng chí được tăng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020 cùng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền ( 2015-2019 ).

     Trong bài diễn văn kỷ niệm, đồng chí Phan Bá Tường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Con người Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết hợp hài hòa, phong phú, bền chặt nhiều phẩm chất cao quý của một người yêu nước nồng nàn, thương dân hết mực; một chiến sỹ đấu tranh không mệt mỏi để giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người; một lãnh tụ cộng sản kiệt xuất nhưng giàu lòng nhân ái. Tất cả những phẩm chất cao đẹp, những cống hiến hy sinh trọn đời cho dân, cho nước, những đóng góp to lớn cho giải phóng của các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đã kết tinh thành một di sản vô cùng to lớn cho dân tộc Việt Nam, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, là thời đại Hồ Chí Minh và tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

     Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do bà Lý Mỹ Linh - Đảng ủy viên phụ trách tuyên giáo, Phó Chủ tịch UBND phường trình bày. Trong những năm qua, Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện Chỉ thị một cách nghiêm túc, toàn diện, đồng bộ, có nhiều cách làm mới sáng tạo, hiệu quả. Hàng năm, cùng với việc tổ chức, triển khai học tập nghiêm túc chủ đề do Quận ủy hướng dẫn, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đều lựa chọn một chủ đề cụ thể, phù hợp với thực tiễn và có tính đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tạo chuyển biến thực sự trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để; đã quyết liệt đổi mới cách thức lãnh đạo, điều hành công việc, đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm công tác cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả... Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã tạo động lực mới, lan tỏa trong xã hội, tác động tích cực đến việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của phường và đóng góp quan trọng, bước đầu ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

     Tại hội nghị đã trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020 cho 9 đồng chí có từ 30 năm đến 50 năm tuổi Đảng và khen thưởng 2 tập thể và 20 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015 - 2019).

Văn Đình Nhung